สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อวดโฉมสมาชิกใหม่ ลูกสมเสร็จ หาชมยาก สร้างสีสันรับวันปิดเทอม

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ประสบความสำเร็จในการผสมพันธุ์ หลังสมเสร็จ 1 ในสัตว์ป่าสงวนของไทยตกลูกเพิ่มสมาชิกใหม่ สร้างสีสันรับวันปิดเทอม

วันนี้ (10 มี.ค.) นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า ถือเป็นเรื่องน่ายินดี ในช่วงปิดเทอมปีนี้ ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้สมาชิกใหม่เป็นลูกสมเสร็จ สัตว์ป่าสงวนของไทย จำนวน 1 ตัว ซึ่งเกิดจากพ่อ "บ่ายสอง” อายุ 5 ปี แม่ "จมโคลน” อายุ 14 ปี โดยลูกสมเสร็จ ตัวล่าสุดเป็นเพศผู้ จำนวน 1 ตัว เกิดเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 หลังจากลืมตาดูโลก ลูกสมเสร็จได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมสัตวแพทย์ เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ และแม่สมเสร็จ มาระยะหนึ่งแล้ว ขณะนี้มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง เดินคลอเคลียไม่ยอมห่างแม่สมเสร็จ พร้อมอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวและเด็กๆได้สัมผัสความน่ารัก ในช่วงปิดภาคเรียนนี้ ลูกสมเสร็จในช่วงแรกจะมีลายลักษณะคล้ายแตงไทย ลายนี้จะเลือนหายไปเมื่ออายุประมาณ 6 เดือน และจะผลัดสีเป็นครึ่งดำขาวแยกกันชัดเจนทั้งตัว ขณะนี้ลูกสมเสร็จยังไม่มีชื่อ เตรียมประกาศตั้งชื่อเร็วๆ นี้

ทั้งนี้สวนสัตว์เปิดเขาเขียวจึงขอเชิญชวนผู้ปกครองชวนน้องๆหนูๆ ชมความน่ารักของลูกสมเสร็จตัวใหม่ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ บริเวณส่วนแสดง Forest of Asia