นกอีมู/Common Emu (Dromaius novaehollandiae)

สิ่งที่น่าสนใจ :

เป็นนกขนาดใหญ่ที่สูงถึง 5 - 6 ฟุต หนักถึง 150 ปอนด์ ขนของอีมูก็คล้ายกับเส้นผมไม่เหมือนนกบินได้ทั่ว ๆ ไป

ถิ่นอาศัย :

พบในออสเตรเลีย

อาหาร :

อาหารของนกอีมูได้แก่ ผลไม้ ลูกไม้ แมลง

พฤติกรรม :

นกอีมูวิ่งเร็วมาก สามารถวิ่งได้เร็วถึง 30 ไมล์/ชั่วโมง ว่ายน้ำเก่ง หากินรวมกันเป็นกลุ่มเล็ก ๆ แต่ในฤดูผสมพันธุ์จะไปกันเป็นคู่ ๆ นกอีมูเป็นนกที่เชื่อง

สถานภาพปัจจุบัน :

สิ่งมีชีวิตที่มีความเสี่ยงต่ำต่อการสูญพันธุ์

วัยเจริญพันธุ์ :

นกอีมูเริ่มผสมพันธุ์ได้เมื่อมีอายุ 2 ปี วางไข่ครั้งละ 7-10 ฟอง ไข่มีสีเขียวเข้ม ระยะฟักไข่นาน 59-61 วัน

ขนาดและน้ำหนัก :

เป็นนกขนาดใหญ่ที่สูงถึง 5 - 6 ฟุต หนักถึง 150 ปอนด์

สถานที่ชม :


แก้ไขข้อมูล ณ วันที่ 11 เมษายน 2560